Sự tích hoa mẫu đơn

Sự tích hoa mẫu đơn
Hoa mẫu đơn một loài hoa đẹp với nhiều màu sắc. Mẫu đơn có nguồn gốc từ Trung Quốc và Tây Tạng, là một trong những cây hoa được con người biết đến từ rất sớm, cách đây đã gần 4000 năm
 Hoa có cái tên rất đẹp nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc về sự tích hoa mẫu đơn.

Ngày xưa ở một làng miền núi trong một ngôi nhà có hai vợ chồng. Người vợ sinh được mười người con trai thông minh, nhanh nhẹn. Cuộc sống tại đây bình yên và vui vẻ nhưng rồi vào một ngày nọ ngôi làng của mẹ bị giặc tràn đến xâm chiếm.

Người cha của mười anh con trai vì ngăn chặn sự xâm chiếm của giặc mà ông đã bị giặc giết ngay từ ngày đầu tiên, khi chúng tiến vào làng. Vì tình yêu nước và dân làng mà mười người con trai đã gia nhập đội quân để chống giặc giúp bà con.

Người anh trai cả  là chủ tướng của đội quân anh dũng này. Với tinh thần yêu nước và sự anh dũng trong chiến đấu mà đội quân đã nhanh chóng tiêu diệt làm quân giặc suy yếu. Đã nhiều lần giặc tiến đánh những trận to nhỏ vào làng nhưng vẫn không thể làm gì được ngôi làng nhỏ bé này.

Vì rất khó để đánh chiếm mà chúng đã bắt người mẹ để ra điều kiện rằng bà phải gọi các con quay trở về , nếu quay về chúng sẽ cho con của bà làm tướng. Nếu không nghe theo thì chúng sẽ giết người mẹ. Người mẹ vẫn anh dũng kiên cường chống lại quân giặc khi bị chúng đe dọa bà vẫn không hề run sợ. Thấy vậy bọn giặc liền trói người mẹ lại lấy người mẹ ra để bắt được những người con của bà.

Chúng bảo người mẹ hãy đứng dậy mà gọi con, chúng sẽ tha. Tiếng người mẹ:

- Hỡi các con của mẹ! Hỡi những người con của quê hương. Ta nhân danh người mẹ, ra lệnh cho các con không được vì ta mà phản bội quê hương.

Khi tiếng nói của người mẹ vang xa cả núi rừng thì cành làm tăng thêm sức mạnh chiến đấu cho những người con của bà. Bọn giặc run sợ khi nghe tiếng người mẹ nên chúng đã bịt miệng bà lại và bọn người dã man này đã dùng nhựa thông châm lửa đốt người mẹ.

Những người con đã chiến đấu và đuổi được bọn giặc biến mất khỏi làng. Sau khi bọn giặc đi, người ta thấy trái tim của người mẹ vẫn nguyên vẹn và nóng bỏng. Dân làng chôn mẹ ngay trên đỉnh đồi. Đêm đêm, từ ngôi mộ, trái tim mẹ vẫn phát sáng cả một vùng trời.

Khi mùa xuân đến tại ngôi mộ của người mẹ đã mọc lên một cây xanh ra bông hoa màu đỏ rực rỡ như trái tim của người mẹ. Và  từ ngày ấy người ta gọi  loại hoa này mang tên Hoa Mẫu Đơn.

Với sự tích hoa mẫu đơn một câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng đó là sự hi sinh cao cả của người mẹ vì cuộc sống bình yên của mọi người. Với vẻ đẹp của hoa mẫu đơn, thể hiện vẻ đẹp quý phái, sang trọng, người đời ví đây là biểu tượng của phú quý, trong các dịp khai trương, người ta hay tặng nhau tượng hoặc tranh mẫu đơn để chúc nhau ngày càng phú quý, giàu sang...

Tinh hoa nó toát ra đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Vì những ý nghĩa đặc biệt này hoa mẫu đơn khi làm quà tặng sẽ rất trang trọng và lịch sự. 

Website này được thiết kế bởi IVO.VN