Ý nghĩa hoa hồng

Ý nghĩa hoa hồng
Trong ngày lễ tình nhân hay mỗi dịp kỉ niệm tình yêu, hoa hồng là một món quà không thể thiếu. Bởi lẽ đó là loại hoa tượng trưng cho tình yêu được nhiều người biết đến nhất trên thế giới, là loại hoa ngọt ngào, nồng thắm mà tình yêu đã len lỏi vào từng cánh hoa, nhị hoa và cả hương thơm dịu nhẹ phảng phất...

Mỗi màu sắc hoa hồng lại mang đến một ý nghĩa biểu đạt khác nhau:


Hoa hồng đỏ: tượng trưng cho một tình yêu nồng cháy và lãng mạn. Hoa hồng đỏ đã có từ rất lâu đời, trải qua nhiều nền văn hóa - cả phương tây và phương đông.Nhưng ở bất kì đâu, nó cũng luôn là loài hoa được yêu thích nhất, và biểu tượng cho một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng: Tình yêu.


Hoa hồng trắng: tượng trưng cho sự ngây thơ, duyên dáng và sự cảm thông. Hồng trắng không chỉ biểu tượng cho một tình yêu thuần khiết, cao thượng mà mặt khác, nó còn là loài hoa dành để bày tỏ lời xin lỗi đến người yêu nếu chẳng may bạn có mắc lỗi lầm.


Hoa hồng vàng: Có lẽ đây là loài hoa làm người nhận khá đau đầu bởi ý nghĩa khá đa dạng của nó: Hoa hồng vàng không chỉ tượng trưng cho một tình yêu kiêu sa đầy rực rỡ, mà nó còn là loài hoa của tình bạn, thể hiện sự quan tâm và tiến triển trong mối quan hệ, chẳng hạn như: "anh quan tâm đến em" hoặc "hãy nhớ đến anh". Tặng một bó hồng vàng có thể là mừng ngày khởi đầu, và cả mừng ngày trở về. Đôi khi,hồng vàng lại là một lời bày tỏ sự ghen tuông, tình yêu giảm sút, và sự phản bội. Bên cạnh đó, hoa hồng vàng cũng là loài hoa lý tưởng để dành tặng mẹ và bà, bởi lẽ nó còn có ý nghĩa của sự biết ơn và tôn kính.


Hoa hồng phớt: Màu hồng phớt nhẹ nhàng của hoa hồng ngụ ý về sự bắt đầu của một tình yêu đầy mơ mộng, lãng mạn và dịu dàng. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện một hạnh phúc tròn đầy với lời nhắn nhủ: "Hãy tin anh nhé! "


Hoa hồng đậm: hoa hồng màu hồng đậm mang ý nghĩa của sự sang trọng, sự biết ơn và để bày tỏ lời cảm ơn. Ngoài ra, hồng đậm còn ngụ ý về một người đẹp kiêu kì.


Hoa hồng phấn: Màu hồng phấn dịu nhẹ của hoa mang đến thông điệp về sự trìu mến, về một tình yêu lãng mạn và nhẹ nhàng.


Hoa hồng nhung: tượng trưng cho một tình yêu say đắm và nồng nhiệt.


Hoa hồng cam: Thể hiện sự nhiệt tình và đam mê cháy bỏng. Màu cam đầy rực rỡ thể hiện một tình yêu nồng nhiệt nhưng cũng hòa lẫn với sự ghen tuông. Hay một ý nghĩa khác, nó là cầu nối giữa tình bạn và tình yêu (bởi sự hòa trộn giữa vàng và đỏ) và ngụ ý rằng "tôi tự hào về bạn".


Hoa hồng tím: Bên cạnh sự sang trọng vốn có, hoa hồng tím còn thể hiện lòng say mê, chung thủy, và là tình yêu mãnh liệt ngay từ cái nhìn đầu tiên.


Hoa hồng xanh: tượng trưng cho một tình yêu bất diệt.


Hoa hồng tỉ muội: Đúng như cái tên của hoa, hồng tỉ muội tượng trưng cho tình chị em thắm thiết. Cho tình cảm gia đình. Bày tỏ sự biết ơn, yêu thương trìu mến. Và nếu người được tặng là một chàng trai, thông điệp được trao gửi ở đây chính là: Bạn là một đứa em ngoan.Đối với hoa hồng, ý nghĩa bày tỏ không chỉ nằm ở màu sắc, mà còn thể hiện ở cả số lượng hoa bạn tặng. Nếu không chủ ý trước rằng mình sẽ tặng hoa theo số tuổi, hoặc số ngày quen nhau,... bạn hãy cùng Shop hoa Kim Oanh tìm hiểu xem, thông điệp mình muốn nhắn nhủ sẽ nằm ở con số nào nhé!


1 hoa hồng

Trong trái tim anh chỉ có mình em2 hoa hồng

Thế giới này chỉ có hai chúng ta


 3 hoa hồng

Anh yêu Em


4 hoa hồng

Đến chết anh cũng không đổi lòng


5 hoa hồng

Yêu em tự trái tim


6 hoa hồng

Hãy tôn trọng nhau, yêu nhau và tha thứ cho nhau


7 hoa hồng

Anh luôn thầm yêu trộm nhớ em


8 hoa hồng

Cảm ơn sự quan tâm khích lệ của em


9 hoa hồng

Anh yêu em mãi mãi


10 hoa hồng

Tình đôi ta thập toàn thập mỹ


11 hoa hồng

Thế gian này chỉ có mình em


12 hoa hồng

Tình yêu của anh nối dài theo năm tháng


13 hoa hồng

Hãy giữ lấy tình hữu nghị


14 hoa hồng

Tượng trưng sự kiêu ngạo


15 hoa hồng

Anh có lỗi với em


16 hoa hồng

Tình yêu đầy sóng gió


17 hoa hồng

Tình tan vỡ không gì cứu vãn


18 hoa hồng

Chân thành và trong sáng


19 hoa hồng

Hãy nhẫn nại và chờ đợi


20 hoa hồng

Anh yêu em bằng cả trái tim


21 hoa hồng

Một tình yêu chân thành


22 hoa hồng

Cầu mong em gặp may


25 hoa hồng

Cầu chúc em hạnh phúc


30 hoa hồng

Hãy tin vào duyên số


36 hoa hồng

Lãng mạn


40 hoa hồng

Thà chết không xa nhau


50 hoa hồng

Không hẹn mà gặp


99 hoa hồng

Không bao giờ phai nhạt


100 hoa hồng

Anh yêu em trăm phần trăm


101 hoa hồng

Yêu... yêu em vô cùng


108 hoa hồng

Em sẽ lấy anh nhé


365 hoa hồng

Ngày nào anh cũng nghĩ đến em


999 hoa hồng

Mãi mãi đắm say


1001 hoa hồng

Mãi mãi bên nhau!

Website này được thiết kế bởi IVO.VN